Android 6.0 Marshmallow cho tải về từ tuần sau

Máy tính bảng và điện thoại Nexus sẽ là những thiết bị đầu tiên được nâng cấp lên hệ điều hành Android mới.  Sau 4 tháng tung ra bản thử nghiệm rộng rãi, Google hôm nay thông báo sẽ cho tải về Android 6.0 chính thức từ tuần sau. Tuy nhiên, chỉ có các điện thoại thông minh, máy tính bảng mang thương hiệu Nexus mới có tên trong lần cập nhật đầu tiên này. Các model khác còn phụ thuộc vào nhà sản xuất do có thêm các tùy biến so với phiên bản Android gốc. 

So với Android 5.0, bản Android 6.0 Marshmallow (kẹo dẻo) ít có thay đổi về hình thức mà tập trung nhiều vào tính ổn định và trải nghiệm người dùng. Một trong những tính năng mới đáng chú ý nhất là chế độ Doze tiết kiệm pin. Hệ thống sẽ tự động tắt nhiều tác vụ khi phát hiện thiết bị không được di chuyển sau một khoảng thời gian nhất định. 

Với những người dùng thường cài nhiều ứng dụng của bên thứ 3, Android mới cũng cho phép kiểm soát bảo mật tốt hơn. Máy sẽ hỏi cụ thể các quyền truy cập như máy ảnh, vị trí tùy trường hợp sử dụng tương tự như cách iOS làm từ vài phiên bản gần đây. 

Phiên bản Android 6.0 còn được Google hỗ trợ nhận diện cảm biến vân tay và xác thực bảo mật. Ngoài ra hệ điều hành mới cũng chính thức hỗ trợ USB Type-C và khả năng dùng smartphone, máy tính bảng để sạc cho các thiết bị khác. Các tính năng này đều đã xuất hiện trên bộ đôi Nexus 6P và Nexus 5X ra mắt hôm nay. 
Được tạo bởi Blogger.